Skip to content

Tom Parker Bowles talks to Matt Tebbutt about his new book 'Cooking and the Crown: Royal Recipes from Queen Victoria to King Charles III'

22 Medi 2024

Mae llyfr newydd Tom yn codi’r llen ar geginau brenhinol ddoe a heddiw. ‘Fel geek hanes bwyd,’ eglura ‘Ni allaf ddweud wrthych pa mor gyffrous fu darllen ryseitiau gwreiddiol yn yr archif frenhinol yn Windsor, a diflannu i fywydau a theyrnasiad (ac arferion bwyta) sofraniaid o’r Frenhines Fictoria ymlaen.' Fodd bynnag, mae'n ein sicrhau nad 'cygynets rhost ac ortolan' yw'r ryseitiau cyhoeddedig ond 'ryseitiau cywir' y mae wrth eu bodd yn eu coginio. 

Er bod Tom yn fab bedydd i'r Brenin a'i fam, Camilla, yn Frenhines, ni all ddisgwyl unrhyw barch at Matt. Mae Tom a Matt yn mynd yn ôl yn bell, i’w dyddiau yn cyd-gyflwyno ar Market Kitchen UKTV. 

Tom Parker Bowles yw beirniad bwytai The Mail on Sunday ac mae'n olygydd cyfrannol i Esquire, Country Life a Conde Nast Traveller yn ogystal â beirniad rheolaidd ar Masterchef y BBC. Matt Tebbutt sy'n cyflwyno Saturday Kitchen ar BBC 1 ac mae ei lyfr newydd Pub Food: 100 Favourites, Old and New ar gael. 

Bydd ein siop lyfrau annibynnol lwyddiannus leol ‘Book-ish’ yn cynnig cyfle i’r awdur i lofnodi llyfrau ar ôl y digwyddiad hwn. 

Admission and Book £35(book retails at £30 so £7 discount)

Bydd Tom yn arwyddo copïau o’i lyfr diweddaraf ‘Cooking and the Crown: Royal recipes from Queen Victoria to King Charles III’. 

You can purchase copies here, alongside your ticket. You will pick you book/s up on the day. Further copies will be available to purchase at the theatre..

Pris Tocyn:

Admission: £12.00
Admission & Book: £35.00

Pris Tocyn:

Admission: £12.00
Admission & Book: £35.00
Sul
22
Medi

Borough Theatre

^
cyWelsh